Làm sao để có món ăn tàu hũ cùng thịt sốt sa tế ngon miệng

Tàu Hũ Và Thịt Sốt Sa Tế – Món Ngon Không Thể Nào Bỏ Qua

Các nguyên liệu như tàu hũ hay thịt hoặc sa tế vốn là những thứ đã vốn rất quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên có một điều không thể ngờ đến là khi kết hợp 3 nguyên liệu này với nhau lại cho ra một món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn vô cùng- đó là món tàu hũ và thịt sốt sa tế thơm ngon.

Sự hấp dẫn của món ăn tàu hũ và thịt sốt sa tế

Lý do nào mà món ăn này lại mang đến những hương vị vô cùng cuốn hút đến như vậy. Theo Thích Cay có thể lý giải bởi một vài lý do sau đây:

Thứ nhất, đó là sự kết hợp đặc biệt giữa nguyên liệu tàu hũ hay còn gọi là đậu phụ và thịt mà ở đây có thể là thịt bò hoặc thịt lợn. Đó là sự tổng hòa giữa cái béo ngậy mềm mịn của tàu hũ và cái thơm ngọt của các loại thịt. 

Thứ hai, và quan trọng hơn cả đó chính là sa tế – sợi dây gắn kết hoàn hảo hai thứ nguyên liệu trên lại mang đến một sự kết hợp không thể nào độc đáo hơn. Đây là điểm mấu chốt và đem lại thành công cho món tàu hũ và thịt sốt sa tế.

Sự kết hợp hoàn hảo của 3 loại nguyên liệu 
Sự kết hợp hoàn hảo của 3 loại nguyên liệu

Cho nên loại sa tế nào để món ăn cho tròn vị cũng là một điều không hề đơn giản, đặc biệt với những người bận rộn không có thời gian. Và hơn thế bạn cũng mong được loại gia vị chuẩn ngon đúng vị mà không mất công làm.

Mua ngay: Sa tế sò điệp Thích Cay

Cách làm món ăn tàu hũ và thịt sốt sa tế đơn giản nhất

Cùng khám phá và tìm hiểu chi tiết cách để tạo ra món ăn hấp dẫn trên qua các bước như sau:

Cách làm món tàu hũ và thịt sốt sa tế thơm ngon
Cách làm món tàu hũ và thịt sốt sa tế thơm ngon

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Dưới đây là các nguyên liệu cơ bản cần có khi nấu món ăn trên cho 4-5 người:

  • Tàu hũ (đậu phụ): 4 bìa
  • Thịt lợn (heo) băm: 500g
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá: 4 cây
  • Bột năng: 3 thìa canh
  • Ớt: 4 quả
  • Nước mắm: 4 thìa canh
  • Mì chính: 3 thìa canh
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Sa tế: 5 thìa canh
  • Nước sạch: 2 bát

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Sau khi đã chọn nguyên liệu xong xuôi tiến hành sơ chế các nguyên liệu lần lượt như sau:

  • Đậu mua về rửa qua lại với nước, cắt nhỏ theo hình ô vuông để dễ ngấm.
  • Hành tím bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ, chia làm 2 phần, 1 phần trộn với thịt băm và 1 phần để riêng.
Món tàu hũ cùng thịt sốt sa tế hấp dẫn
Món tàu hũ và thịt sốt sa tế hấp dẫn
  • Thịt lợn băm nhỏ, cho vào ướp cùng với hành khô, 2 thìa nước mắm, 2 thìa mì chính, 3 thìa sa tế để yên trong 15 phút. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ, ớt cắt lát mỗi thứ để riêng.

Bước 3: Tiến hành nấu

Khi đã sơ chế xong tất cả các nguyên liệu, tiến hành nấu như sau:

  • Cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu đã nóng lên thì cho phần hành tím, ớt để riêng vào để phi thơm. 
  • Khi đã đạt đến độ cần thiết thì cho chọn thịt lợn đã ướp vào đảo đều đến khi  hơi cháy cạnh. Chú ý để lửa to nhất khi xào.
  • Sau khi thịt đã đạt yêu cầu thì đổ 1 bát nước lọc vào để đun sôi. Nấu được 10 phút cho thịt chín thì cho đậu phụ vào.
  • Lúc này tiến hành nêm nếm gia vị sao cho phù hợp: 2 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 3 thìa sa tế.
  • Đun tiếp tục trong vòng 7 phút nữa thì cho bột năng hòa cùng 1 bát nước đổ vào để tạo độ sánh.
Làm sao để có món ăn tàu hũ cùng thịt sốt sa tế ngon miệng
Làm sao để có món ăn tàu hũ và thịt sốt sa tế ngon miệng

Tham khảo thêm món ăn: Cách làm mực xào ớt chuông sốt sa tế ngon khó cưỡng

Bước 4: Trình bày trên đĩa

Nên chọn một cái đĩa sâu lòng để trình bày món ăn. Phía trên ngoài hành lá có thể tạo thêm một bông hoa ớt để tăng thêm phần đẹp mắt cho bữa ăn. 

Những điểm cần chú ý khi nấu món tàu hũ và thịt sốt sa tế

Khi nấu món ăn này cần chú ý đến một số điểm sau:

  • Không nên xào quá nhiều sẽ dễ khiến cho tàu hũ bị nát. 
  • Phải cho bột năng hòa tan với nước trước rồi mới cho vào để tránh vón cục.
Những điểm cần chú ý khi nấu
Những điểm cần chú ý khi nấu món tàu hũ và thịt sốt sa tế

Hãy cùng Thích Cay nấu thử và cảm nhận món ăn tuyệt vời này nhé!

Trả lời