Sườn nướng sa tế là món ăn tuyệt hảo cuối tuần

Trở nên đảm đang với món sườn nướng sa tế thơm ngon

Sườn nướng sa tế là một trong những món ăn bạn không thể bỏ qua cho những bữa tiệc tùng. Vậy làm theo công thức nào sẽ ngon nhất, lựa chọn nguyên liệu ra sao cho phù hợp? Hãy cùng Thích Cay tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Làm sườn nướng sa tế cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

Những nguyên liệu cần chuẩn bị làm món sườn nướng sa tế cần được tuyển chọn kỹ để đem lại được món ăn hoàn hảo nhất.

Loại sườn tuyệt hảo khi làm món này đó là sườn non kèm sụn. Với lớp thịt chắc, nửa mặt nạc nửa mặt da mỡ phía sau xương sẽ rất ngọt, kết hợp cùng lớp sụn phía cuối sẽ là combo tuyệt vời cho món sườn nướng sa tế.

Ngoài sườn ra thì những các nguyên liệu khác cần phải chuẩn bị bao gồm gia vị (hành, tỏi, sa tế sò điệp, mắm, muối, dầu hào,…) và những đồ ăn kèm như các loại rau sống, dưa chuột, cà chua bi,…

Lựa chọn sườn heo là khâu rất quan trọng
Lựa chọn sườn heo là khâu rất quan trọng

Cách làm sườn nướng sa tế ngon

Sườn nướng sa tế được chế biến theo công thức của Thích Cay ngay sau đây sẽ giúp bạn đạt điểm tuyệt đối nhờ món ăn này. Vì vậy đừng bỏ lỡ nhé!

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu của món sườn nướng sa tế rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch sườn rồi để ráo nước. Tùy theo cách ăn mà bạn lựa chọn như ăn cả dải sườn hay ăn theo từng vẹ sườn, từ đó bạn giữ nguyên hoặc chặt sườn ra.

Lưu ý là bạn không nên rửa sườn quá kỹ, điều này sẽ khiến sườn bị mất độ ngọt thịt, dễ bị mềm và ngậm nước, khi nướng sẽ mất ngon. 

Những nguyên liệu khác như rau sống, dưa chuột, hành, tỏi bạn nhặt sạch gốc dễ, bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước.

Không nên rửa sườn quá lâu
Không nên rửa sườn quá lâu

Cách ướp sườn nướng sa tế ngon

Ướp sườn nướng sa tế sẽ là cả một nghệ thuật, chỉ khi đúng tỷ lệ thì mới có thể đem lại một mùi vị tuyệt vời nhất. Hãy để Thích Cay giúp bạn điều này nhé!

Cho sườn đã ráo nước vào 1 chiếc tô to, sâu lòng rồi cho gia vị theo công thức: 1 thìa hành băm, 1 thìa tỏi băm, nửa thìa muối, nửa thìa mắm, ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong và không thể quên 1 thìa sa tế sò điệp, đây là gia vị quan trọng nhất. Sau đó bạn trộn đều rồi thoa lên mặt sườn. 

Lưu ý: Lượng gia vị này dành cho khoảng 1kg sườn, bạn có thể tùy chỉnh dựa theo khẩu vị của mình.

Hãy masage lớp sốt lên phía bề mặt thịt nạc thật kỹ để gia vị dễ ngấm hơn. Bịt kín bát và ướp trong khoảng 1 đến 2 tiếng nhé!

Sa tế sò điệp sẽ khiến món ăn của bạn hấp dẫn lên rất nhiều
Sa tế sò điệp sẽ khiến món ăn của bạn hấp dẫn lên rất nhiều

Cách nướng sườn nướng sa tế chuẩn bài

Sườn nướng sa tế ngon nhất sẽ là khi được nướng trên than hoa. Tuy nhiên nếu điều kiện không gian không cho phép thì bạn có thể nướng bằng những cách mà Thích Cay sẽ bày cho bạn ngay sau đây nhé! 

  • Nướng bằng nồi chiên không dầu: Cho sườn vào nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút. Sau đó lật mặt còn lại nướng thêm 10 phút nữa đến khi chín vàng ruộm. Mỗi lần lật sườn thì bạn hãy quét thêm lớp sốt còn lại lên mặt sườn.
  • Nướng bằng lò: Bỏ lò sườn có bọc giấy bạc trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó mở lớp giấy bạc và nướng thêm đến khi thấy sườn đã chín vàng giòn.
  • Nướng bằng than hoa: Đây là cách nướng ngon nhất, bạn nên duy trì than nóng đỏ thay vì có lửa, sẽ giúp cho miếng sườn được chín đều và không bị cháy.
Những cách nướng sườn bạn có thể làm
Những cách nướng sườn bạn có thể làm

Những mẹo hay bỏ túi khi làm sườn nướng sa tế

Bạn đừng quên bỏ túi cho mình những lưu ý cần nhớ và mẹo hay để làm được món sườn nướng sa tế được Thích Cay chỉ dẫn:

  • Lựa chọn sườn tươi, không phải sườn của lợn sề. Điều này giúp cho món ăn không bị hôi và thịt cũng ngon ngọt hơn.
  • Sa tế là gia vị quyết định tới chất lượng món ăn. Vì vậy bạn nên lựa chọn loại sa tế đạt chất lượng tốt, vị chuẩn. Thích Cay gợi ý đến bạn loại sa tế sò điệp, được sản xuất từ 18 loại gia vị khác nhau với hương vị đậm đà, tê cay đầu lưỡi.
  • Khi nướng sườn nên lật thường xuyên để sườn chín đều nhất.
  • Nên ăn kèm sườn nướng sa tế với các loại rau sống, dưa chuột và cà chua bi để cân bằng vị giác cũng như cung cấp đủ chất dinh dưỡng và không bị ngấy.
Sườn nướng sa tế là món ăn tuyệt hảo cuối tuần
Sườn nướng sa tế là món ăn tuyệt hảo cuối tuần

Vậy là Thích Cay đã hướng dẫn bạn làm xong món sườn nướng sa tế ngon tuyệt hảo. Hi vọng bạn có thể làm theo và đưa đến một món nướng ngon cho bữa tiệc của mình nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức khác và mua sa tế sò điệp tại Thích Cay hoặc gian hàng Shopee nhé!

>> Xem thêm: Tôm nướng sa tế ai cũng phải xuýt xoa vì quá ngon

>> Xem thêm: Món gà nướng bơ sa tế ngon vô đối cho ngày cuối tuần

Trả lời