Mực xào sa tế là món ăn rất hấp dẫn

Mực xào sa tế – cách chế biến món hải sản bớt đơn điệu 

Mực xào sa tế – giòn ngon sần sật cộng với cay nhẹ của sa tế sẽ là món hải sản bạn không thể bỏ qua cho thực đơn gia đình thêm phần phong phú và hấp dẫn. Nếu bạn còn chưa biết công thức thì hãy cùng Thích Cay tìm hiểu cách làm chi tiết ngay sau đây nhé!

Nên lựa chọn loại mực nào chế biến sẽ ngon hơn?

Mọi người đều nghĩ rằng loại mực nào ăn cũng sẽ giống nhau và thường không quá chú trọng trong vấn đề chọn mực. Tuy nhiên mỗi loại mực sẽ có hương vị riêng và tùy thuộc vào từng cách chế biến sẽ đem lại cảm nhận khác nhau.

Mực lá 

Đây là loại mực có độ giòn và ngọt cao. Những ai thích ăn mực giòn và dày thịt thì nên chọn loại này. Mực lá ngon nhất khi hấp hành gừng, mực xào sa tế, nướng hoặc làm gỏi. 

Mực lá có thớ thịt dày giòn rất ngọt
Mực lá có thớ thịt dày giòn rất ngọt

Mực ống

Mực ống có thớ thịt mỏng hơn mực lá, chất thịt dẻo ngọt nên có thể hấp, xào (tuy nhiên tuyệt đối không nên xào mực với dứa vì sẽ rất dễ bị lạnh bụng), con nhỏ hơn có thể làm các món mực nhồi thịt. 

Loại mực này cũng thường được cắt khoanh rồi chiên giòn hoặc dùng để làm những món như mực xào sa tế, lẩu mực,…

Mực ống tươi ngon ngọt dẻo
Mực ống tươi ngon ngọt dẻo

Mực nang

Mực nang là mực có nang bầu với kích thước khá to, là loại mực có thớ thịt dày nhất trong các loại. Ngoài để dùng giã chả mực vì có độ dai tốt thì làm mực xào sa tế và xào thập cẩm cũng rất ngon. 

Mực nang phù hợp với các món nướng, xào và làm chả mực
Mực nang phù hợp với các món nướng, xào và làm chả mực

Như vậy 3 loại mực trên đây là ngon nhất khi làm mực xào sa tế, bạn có thể lựa chọn khi chuẩn bị nguyên liệu nhé!

Cần chuẩn bị gì để món mực xào sa tế ngon nhất?

Các nguyên liệu chính để làm món mực xào sa tế bao gồm:

  • Mực: Bạn nên lựa chọn 1 trong số 3 loại mực như mục trên đã gợi ý là mực lá, mực ống và mực nang thì khi xào sẽ rất ngon.
  • Các nguyên liệu đi kèm thì bạn có thể tuỳ chọn những loại rau mà bạn ưa thích. Một số loại rau xào cùng rất ngon như ngô bao tử, hành tây, ớt chuông,…
  • Những gia vị nêm nếm và ướp mực không thể thiếu đó là sa tế sò điệp, dầu hào, tỏi, tiêu,… 

Sau bước chuẩn bị nguyên liệu đó là bước sơ chế. Bạn nên rửa mực sạch lớp màng nhờn bên ngoài sau đó để ra rổ. Chú ý là mực phải thật ráo nước thì xào mới ngon và không bị ra quá nhiều nước. 

Mực xào sa tế là món ăn rất hấp dẫn
Mực xào sa tế là món ăn rất hấp dẫn

Bí quyết làm món mực xào sa tế ngon cay xoắn lưỡi

Để làm được món mực xào sa tế ngon xoắn lưỡi dành cho cả gia đình thì bạn hãy làm theo những bước sau đây nhé!

  • Bước 1: Làm nóng chảo và cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu sôi thì chúng ta cho hành, tỏi vào đảo đều đến khi thơm vàng.
  • Bước 2: Đợi hành tỏi thơm vàng thì cho mực vào đảo đều, lưu ý là không nên đảo mực quá nhiều khiến mực bị ra nước nhiều sẽ không ngon.
  • Bước 3: Cho 1 thìa dầu hào, 1 chút muối, 1 chút tiêu và 2 thìa sa tế sò điệp, đảo đều.
  • Bước 4: Thêm rau củ quả các loại vào sau đó đảo đều. Lưu ý là bạn cần luôn luôn xào trên lửa lớn nhé! Như vậy món ăn chín sẽ có độ giòn cao, không bị nhừ và không bị tối màu lại.

Bí quyết để làm món mực xào sa tế ngon đó là nhờ hoàn toàn vào loại sa tế bạn lựa chọn. Sa tế sò điệp của Thích Cay được sản xuất từ hơn 18 loại gia vị khác nhau sẽ giúp cho món ăn của bạn thơm ngon ấn tượng nhất.

Sa tế sò điệp giúp món ăn ngon hơn
Sa tế sò điệp giúp món ăn ngon hơn

Bạn có thể xem thêm gian hàng hoặc đặt ngay tại kênh Shopee. Ngoài ra trên website Thích Cay còn có rất nhiều bí quyết món ngon khác của chúng tôi ngoài mực xào sa tế bạn nhé!

>> Xem thêm: Kho quẹt tôm thịt vét sạch cả nồi cơm

>> Xem thêm: Làm kho quẹt cá cơm đơn giản cho cả nhà

 

Trả lời