Phở là món ăn tổ hợp của các chất vị. Trong một tô phở có chứa 18-20 loại thực phẩm gốc động vật và thực vật tự nhiên. Điều đặc biệt nhất ở phở là các nguyên liệu này được sử dụng gần như ở trạng thái nguyên thủy và phối hợp với nhau hài hòa để tạo nên một hương vị đặc trưng rất lạ lẫm, ngon miệng, dễ tiêu hóa, giàu dinh dưỡng. (theo wikipedia)
5 lợi ích không ngờ của phở bò
1- Tốt cho xương khớp
Nước dùng với canxi từ xương, tủy bò, chất nhờn từ gân sụn tan ra là những hoạt chất cực tốt trị bệnh khớp ở tuổi già và giúp phát triển cơ thể ở tuổi trẻ.
2- Tăng sức đề kháng, và bổ máu
Không phải ngẫu nhiên mà mỗi lần bị bệnh chúng ta đều chỉ mong có tô phở nóng nhiều hành để ăn phải không. Trong nước dùng phở có hương vị được hòa tan từ các nguyên liệu khô như thảo quả, hạt mùi thơm, quế thanh, tiêu, gừng, hành tây, nước mắm, muối ăn… là nguồn cung cấp khoáng chất (sắt, kẽm) và vitamin B2, B3, B5 (sắt, kẽm)giúp nâng cao chất lượng máu và góp phần bảo vệ thành mạch máu.
3- Hỗ trợ phát triển cơ bắp
Thịt bò (tham khảo: lợi ích của thịt bò) có nhiều axit amonia, creatinin, carnitine và khoáng chất kali hỗ trợ cơ bắp phát triển săn chắc.
4- Giúp điều hòa cholesterol
Phở còn chứa khoảng 50% lượng chất béo thuộc dạng chưa bão hòa, chất cytocilin và vitaminB12 cùng các loại rau, củ, quả tươi có tác dụng điều hòa cholesterol trong máu và các tế bào của cơ thể con người.
5- Cải thiện tiêu hóa
Phở miền Nam thường ăn kèm với rất nhiều rau thơm (húng quế, ngổ, ngò gai) và chanh ớt tươi, phở miền Bắc thì ăn kèm với rất nhiều hành là và tỏi ngâm. Những vị thuốc thiên nhiên này ngoài việc cân bằng vị cho phở còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa.
Với những bạn trong chế độ giảm cân, siết eo hay low carb thì khuyến khích order 1 tô phở ít hoặc không bánh (phở) để giảm lượng tinh bột nhé.
Xem thêm:
Một tô phở bò bao nhiêu calo
Cách nấu phở chuẩn vị tại nhà