Lẩu sa tế chua ngọt với nước dùng chua cay, ngọt thanh chắc chắn sẽ “hạ gục” bất cứ ai ngay khi ngồi vào bàn tiệc. Thực tế, cách làm món lẩu nức mũi này không quá khó, bởi vậy bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà. Hãy vào bếp cùng Thích Cay để chế biến món lẩu siêu ngon này để chiêu đãi cả nhà ngày mưa gió nhé.
Lẩu sa tế chua ngọt, món ăn độc đáo lên ngôi mùa mưa gió
Trời mưa gió là lúc những tín đồ của các món cay ấm nóng nghĩ ngay tới lẩu sa tế. Bởi đây là món ăn hấp dẫn về cả phần hình thức lẫn hương vị. Lẩu sa tế chua ngọt bùng vị cay của sa tế, đượm vị ngọt thanh của nấm, bò.
Đặc biệt hơn cả, nhúng một đũa rau xanh vào nồi nước lẩu đang nghi ngút khói và xuýt xoa tận hưởng vị thơm ngon là cách bạn quên đi mọi mệt mỏi của ngày dài. Sức hấp dẫn của lẩu sa tế chưa bao giờ giảm nhiệt, nhất là đối với những thực khách say mê với vị cay đặc trưng của sa tế.
Cách chọn nguyên liệu chính để làm lẩu sa tế bò
Để có được một nồi lẩu sa tế bò chua ngọt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- Thịt bò: 500g
- Bắp bò: 500g
- Sa tế: 100g
- Quả me: 2 quả
- Tỏi, hành tím, sả băm nhỏ: Mỗi loại 20g
- Cà chua: 3 trái
- Ớt sừng: 2 trái
- Nước dùng xương heo: 2 lít
- Bắp ngọt: 2 bắp
- Nấm: 300g
- Củ sen: 100g
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, giấm, hạt nêm, nước tương
- Rau ăn kèm theo sở thích
Chọn nguyên liệu đúng cách sẽ giúp món lẩu sa tế bò chua ngọt của bạn vừa chuẩn vị, vừa an toàn cho sức khỏe. Cùng bỏ túi mẹo chọn nguyên liệu để tự làm lẩu sa tế bò chua ngọt nhé.
Chọn thịt bò
Để có một nồi lẩu bò sa tế thơm ngon, bạn cần chọn thịt bò tươi theo một số tiêu chí sau:
- Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, vân trắng, xen với các đường mỡ vàng.
- Sờ nhẹ miếng thịt bò tươi sẽ cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi tốt.
- Tránh mua những miếng thịt bò nhão, sờ vào không có độ dính nhất định.
- Thịt bò ngon có mùi đặc trưng, không bị hôi do để lâu hoặc nhiễm bệnh.
Chọn sa tế
Sa tế là gia vị quan trọng nhất của món lẩu sa tế chua ngọt. Do vậy, bạn cần chọn sa tế chất lượng để đảm bảo hương vị thơm ngon cho món lẩu bò. Sa tế ngon phải là sản phẩm có vị cay đặc trưng nhưng đượm vị thơm của tổng hòa được các thành phần ớt, tỏi, nước sốt.
Thay vì mua những sản phẩm sa tế trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì bạn nên chọn mua sa tế xuất xứ Việt Nam, được đóng gói theo tiêu chuẩn, dễ bảo quản, an toàn cho sức khỏe.
Gợi ý cho bạn sản phẩm sa tế sò điệp Thích cay với nguyên liệu 100% organic, đóng gói theo tiêu chuẩn. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng cho các món cay siêu hấp dẫn như: Tàu hũ và thịt sốt sa tế, thịt kho mắm ruốc sa tế, mực nướng sa tế…
Chọn các loại rau, nấm ăn kèm
Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn các loại rau, nấm ăn kèm tương ứng. Tuy nhiên, dù là loại rau, nấm nào thì cũng cần đảm bảo độ tươi ngon để món lẩu được hấp dẫn. Một số gợi ý cho bạn như sau:
- Nấm kim châm
- Nấm đùi gà
- Nấm sò trắng
- Rau cải thảo
- Rau cải thìa
- Rau cải bắp tím
Thưởng thức lẩu sa tế chua ngọt thế nào cho chuẩn vị?
Tự làm lẩu sa tế chua ngọt tại nhà với các nguyên liệu trên rất đơn giản, lại đảm bảo món ăn chất lượng cho cả nhà. Hoàn thành nồi lẩu sa tế bắt mắt, hương thơm nồng nàn sẽ khiến cả gia đình bạn phải xuýt xoa.
Khi thưởng thức món ăn này, bạn hãy bỏ túi một số lưu ý sau để đảm bảo bữa ăn bổ dưỡng:
- Bỏ lượng sa tế vừa phải để nước lẩu không quá cay.
- Chỉ nên ăn lẩu dưới 2 tiếng vì nếu nấu quá lâu thì các dưỡng chất trong nguyên liệu sẽ không còn nguyên vẹn.
- Khi nhúng các nguyên liệu vào nước lẩu, cần đảm bảo nước lẩu sôi bùng, nguyên liệu chín tới thì mới nên thưởng thức.
Còn gì tuyệt vời hơn khi cảm nhận được vị cay của sa tế chất lượng, vì ngọt của thịt bò tươi, vị chua thanh của me, cà chua trong một nồi lẩu nghi ngút khói?
Bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để chế biến món lẩu sa tế chua ngọt siêu hấp dẫn này. Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa tiệc ấn tượng nhé.
Hãy liên hệ với Thích cay nếu bạn cần bất cứ gia vị nào cho các món ăn của gia đình mình. Đồng thời, bạn cũng có thể mua sa tế sò điệp của Thích Cay ngay tại kênh Shopee Thích Cay – Chấm ngay nhé.