Bánh tráng trộn sa tế cay là món ăn vặt siêu hấp dẫn bạn đã biết cách tự làm ở nhà chưa? Bí kíp để làm ra món bánh tráng này sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây nên bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Bánh tráng trộn có những loại nào?
Bánh tráng trộn từ lâu đã là món ăn vặt rất quen thuộc đối với nhiều người, có rất nhiều vị khác nhau có thể làm chung được bánh tráng ngoài vị truyền thống như bánh tráng cháy tỏi, bánh tráng khô gà, bánh tráng muối tôm,…
Mỗi loại bánh tráng đều có một hương vị đặc sắc riêng, tuy nhiên có một điểm chung là luôn cần nước sốt, đặc biệt là sốt sa tế. Chất lượng món bánh tráng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nước sốt. Chính vì vậy sốt sa tế là tâm hồn của món ăn này.
Bánh tráng trộn sa tế cay là món được yêu thích nhất nhờ có vị cay nhẹ, đậm sốt, bánh tráng dẻo quyện với khô bò và các loại rau nộm sẽ bùng nổ trong miệng của bạn.
Để làm bánh tráng trộn sa tế cay ngon xoắn lưỡi thì những nguyên liệu nào cần chuẩn bị?
Để làm được bánh tráng trộn sa tế cay thì chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu khác nhau bao gồm:
Nguyên liệu chính
Nguyên liệu chính để tạo ra một đĩa bánh tráng trộn ngon đủ vị thì bạn cần có bánh tráng, lưu ý bạn nên lựa chọn loại bánh tráng hơi mỏng, điều này giúp cho bánh tráng dễ thấm sốt và ăn sẽ dai hơn và không bị cứng.
Bên cạnh bánh tráng thì bạn có thể chuẩn bị những đồ ăn kèm tùy theo sở thích của bạn. Một số những nguyên liệu ăn kèm ngon như trứng cút, khô bò, khô gà, xoài, hành phi,…
Khi chuẩn bị những nguyên liệu này bạn nên lựa chọn mua ở các cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé! Vì chúng sẽ được trộn và ăn trực tiếp mà không qua công đoạn đun nấu.
Gia vị trộn
Gia vị là tâm hồn của món bánh tráng trộn sa tế cay, vì vậy đây là phần nguyên liệu quan trọng nhất bạn cần lựa chọn thật kỹ lưỡng. Đặc biệt là sốt sa tế, loại sa tế nào có thể đảm bảo đủ độ cay tê nhẹ đầu lưỡi, thơm, ngậy mùi hành tỏi phi và đượm vị?
Thích Cay giới thiệu đến bạn loại sa tế sò điệp siêu ngon được làm từ 18 loại gia vị khác nhau gồm: sa tế, cồi sò điệp, sốt bào ngư, sốt sambal, tỏi phi,…
Khi làm món bánh tráng trộn sa tế cay và trộn bằng sốt sa tế sò điệp sẽ giúp món ăn dậy mùi hơn, đượm vị hơn và tê cay nhẹ đầu lưỡi. Ngoài ra một số gia vị khác bạn cần chuẩn bị như một chút nước mắm, đường, chanh hoặc quất.
Tuyệt chiêu làm bánh tráng trộn sa tế cay
Thích Cay sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh tráng trộn sa tế cay ngon tuyệt cùng với nước sốt đỉnh cao, đảm bảo bạn có thể chinh phục được ngay cả những người kén ăn nhất.
- Bước 1: Bánh tráng khi mua về bạn nên xắt nhỏ thành những miếng vừa ăn hoặc thành dạng sợi mỏng, điều này sẽ giúp cho bánh dễ trộn và thấm sốt hơn. Cho phần bánh tráng đã cắt vào một tô to để dễ trộn hơn.
- Bước 2: Sơ chế các đồ ăn kèm, trứng cút bạn luộc chín sau đó bóc vỏ. Xoài gọt vỏ và rửa sạch sau đó thái sợi mỏng, bạn nên lựa chọn những quả xoài thái xanh hoặc xoài ương, loại chưa quá mềm sẽ làm món ăn ngon hơn.
- Bước 3: Khô bò hoặc khô gà bạn tước sợi mỏng. Tỏi phi vàng thơm, để ráo mỡ.
- Bước 4: Bí quyết nước sốt bất bại bao gồm sốt sa tế sò điệp, 1 chút nước mắm, đường, chanh. Khuấy đều cho các gia vị quyện lại và tan hết. Sau đó đổ vào bát đựng bánh tráng và các nguyên liệu khác.
- Bước 5: Trộn đều bánh tráng, rau quả với nước sốt, bóp nhẹ để bánh thấm sốt hơn. Bày ra đĩa và bạn có thể thưởng thức ngay.
Như vậy trên đây Thích Cay đã hướng dẫn bạn cách làm món bánh tráng trộn sa tế cay ngon tê xoắn lưỡi. Hi vọng bạn đã có thể làm món này cho người thân và bạn bè của mình cùng thưởng thức nhé.
Bạn có thể truy cập tại website thichcay.vn để tham khảo thêm nhiều món mới ngon hơn nữa nhé!