Những món ăn khi đi cắm trại mà bạn sẽ nghĩ ngay đến đó là món nướng và các loại rau củ đúng không? Hôm nay Thích Cay sẽ gợi ý đến bạn một món rất ngon và phù hợp cho những buổi cắm trại của bạn, đó là món gà nướng sa tế.
Những món ăn phổ biến nhất khi đi cắm trại
Hiện nay cắm trại đang là hình thức nghỉ dưỡng rất được ưa chuộng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chút hành trang là đã có thể có một buổi cắm trại vui vẻ với bạn bè hoặc gia đình mình.
Những món ăn khi đi cắm trại cũng khá đa dạng và được nhiều người yêu thích như thịt nướng BBQ, khoai nướng, trứng nướng, rau củ nướng,…
Đa số đây đều là món nướng vì điều kiện khi đi cắm trại chủ yếu là sử dụng củi hoặc than để nấu ăn. Ngoài những món phổ biến kia ra thì gà nướng sa tế thơm ngon cay đượm sẽ là món ăn mới rất đáng để bạn thử.
Gà nướng sa tế – món mới siêu ngon dành cho buổi cắm trại
Gà nướng sa tế sẽ giúp cho menu món ngon khi đi cắm trại của bạn hấp dẫn hơn, mọi người cũng sẽ gần gũi với nhau hơn khi cùng chuẩn bị và chế biến món ăn này.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm gà nướng sa tế, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm:
- Gà: tất nhiên nguyên liệu chính không thể thiếu đó là gà. Nhưng nên chọn loại gà nào thì nướng sẽ ngon nhất? Gà có độ giòn cao, thịt chắc và không cần quá to sẽ là tiêu chí chọn gà chuẩn nhất, khi làm gà nướng sa tế thì sẽ giúp cho miếng gà chắc, thấm vị và ngon hơn.
- Các gia vị đi kèm để ướp gà là điều không thể thiếu. Những gia vị bạn cần chuẩn bị sẽ có tỏi, sả, ớt bột, dầu hào, hành khô, mắm, muối, mật ong (mật ong sẽ giúp gà vừa có vị ngọt thanh vừa lên màu đẹp khi nướng ).
- Tuy nhiên để món gà nướng sa tế chuẩn vị nhất thì gia vị đặc biệt không thể thiếu đó là sa tế. Sa tế sò điệp là một bí quyết hoàn hảo để bạn làm ra món gà nướng ngon tuyệt đỉnh. Được làm từ 18 loại gia vị cao cấp gồm sa tế, cồi sò điệp, sốt bào ngư, sốt sambal và tỏi phi,… giúp món ăn đậm vị thơm ngon hơn.
- Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm 1 chút rau củ như khoai tây mini, cà rốt mini để nhồi vào bụng gà cũng rất ngon.
Cách sơ chế
Cách sơ chế gà nướng sa tế bao gồm những bước sau đây:
- Bước 1: Làm và rửa sạch gà sau đó để ráo nước.
- Bước 2: Pha hỗn hợp ướp gà bao gồm: sa tế, hành, tỏi, sả, mật ong, mắm (chỉ nên cho một ít), muối, dầu hào. Cho tất cả nguyên liệu vào 1 bát và trộn đều cho đến khi quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp sệt.
- Bước 3: Rửa rau củ sau đó để ráo nước, không cần cắt nhỏ.
- Bước 4: Nhồi rau củ và một chút hỗn hợp gia vị ướp vào bụng gà sau đó lấy tăm bịt kín bụng lại.
- Bước 5: Xoa hỗn hợp ướp lên trên toàn bộ bề mặt gà và massage nhẹ nhàng để gia vị dễ thấm hơn. Sau đó ướp trong vòng 2-3 tiếng, gà ướp càng lâu thì khi ăn sẽ càng đậm vị hơn.
Cách làm lửa và nướng gà
Trong thời gian đợi gà ướp thì bạn có thể đi nhóm lửa và chuẩn bị chỗ nướng gà. Gà sẽ ngon nhất khi được nướng trên than củi đỏ lửa, chính vì vậy bạn nên nhóm củi thật nỏ trước khi nướng gà.
Khi nướng gà bạn có thể dùng que xiên dọc hoặc dùng khay kẹp có chân chống 2 bên. Điều này giúp cho gà được xoay đều trong quá trình nướng và sẽ chín đều, đẹp mắt hơn.
Bạn nên chuẩn bị một bát nhỏ có pha sẵn hỗn hợp sốt bao gồm sa tế, mật ong và một chút dầu ăn. Trong khi nướng gà bạn hãy quét đều hỗn hợp này lên thân gà và tiếp tục nướng cho đến khi chín.
Mẹo nhỏ để món gà nướng sa tế ngon đỉnh cao
Để món gà nướng sa tế ngon nhất thì mẹo lựa chọn các nguyên liệu sa tế sẽ giúp bạn làm thành công món ăn này. Bởi lẽ sa tế sẽ là gia vị chính để quyết định mùi vị của món ăn, nếu bạn lựa chọn loại sa tế không ngon thì món gà nướng sa tế rất dễ bị thất bại.
Sa tế sò điệp của Thích Cay sẽ giúp bạn điều đó. Được làm từ những nguồn nguyên liệu hấp dẫn, tỷ lệ cân bằng chuẩn các vị, hương thơm hòa quyện của nhiều loại gia vị khác nhau sẽ giúp cho món ăn của bạn ngon khó cưỡng.
Bạn có thể tham khảo gian hàng trên website Thích Cay hoặc đặt hàng ngay tại kênh Shopee cùng rất nhiều bí quyết món ngon khác của chúng tôi.
>> Xem thêm: Công thức làm gỏi sò huyết sốt cay
>> Xem thêm: Cách làm bò bít tết cực ngon trong 10 phút