Gà nướng bơ sa tế ngon vô đối sẽ là món ăn ghi điểm của bạn trong ngày nghỉ cuối tuần với cả nhà. Thích Cay sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất trong bài dưới đây nhé!
Cách lựa chọn gà nướng bơ ngon nhất
Để món gà nướng bơ sa tế ngon nhất thì bạn cần phải lựa chọn gà sao cho chuẩn nhất. Gà không nên bị quá bở hoặc quá dai. Bạn nên chọn loại gà to vừa phải và có độ giòn.
Gà để nướng ngon bạn nên để nguyên con và mổ moi thay vì mổ phanh, điều này sẽ giúp cho bạn có thể ướp và nhồi một số gia vị khác vào bụng gà khi nướng sẽ ngon hơn.
Lưu ý là bạn không nên lựa chọn gà công nghiệp vì gà công nghiệp rất dễ bị rách và bị bở, khó giữ dáng khi nướng.
Các nguyên liệu để làm món gà nướng bơ sa tế ngon vô đối
Thích Cay sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn các nguyên liệu sao cho đầy đủ và chi tiết nhất để bạn có thể chế biến ra món gà nướng bơ sa tế ngon vô đối.
Những nguyên liệu để làm món gà nướng bơ sa tế bao gồm:
- Gà: tùy vào số lượng người ăn bạn có thể chọn gà to hoặc vừa, lưu ý không nên chọn gà quá nhỏ hoặc quá to, trong khoảng 2 đến 3kg là ngon nhất.
- Các loại gia vị cần có để ướp gà bao gồm: hành, tỏi, tiêu, mật ong, dầu hào, muối, tương ớt,…
- Gia vị quan trọng nhất đó là bơ và sa tế, bơ bạn có thể chọn bơ Tường An sẽ có mùi rất thơm và ngậy. Sa tế thì bạn nên chọn sa tế sò điệp, loại sa tế làm dậy mùi gà cũng như các vị cay, ngọt hòa quyện cùng nhiều hương vị khác.
- Bên cạnh các loại gia vị trên bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại rau mini như cà rốt, khoai tây, ngô bao tử để nhồi vào bụng gà cũng rất ngon.
Cách ướp và nướng gà chuẩn
Để gà nướng bơ sa tế ngon vô đối thì công đoạn ướp và nướng gà là vô cùng quan trọng. Bạn nên thực hiện theo đúng những bước hướng dẫn sau đây thì món ăn sẽ vô cùng tuyệt vời.
Cách ướp gà
Các bước để ướp gà bao gồm:
- Rửa sạch gà sau đó để ráo nướng và da gà nên đảm bảo không còn ướt.
- Pha nước ướp gồm (tỷ lệ này dành cho gà có trọng lượng khoảng 2-3kg): 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng mật ong, tiêu, ½ muỗng muối canh, hành băm, tỏi băm, muối ớt, đặc biệt không thể quên 2 muỗng Sa tế sò điệp (tùy thuộc vào độ độ cay mà bạn mong muốn thì bạn có thể tăng giảm liều lượng khác nhau). Sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết và sệt lại với nhau.
- Xoa hỗn hợp vừa trộn lên toàn thân gà, massage nhẹ nhàng để gà thấm gia vị. Lưu ý là bạn nên ướp cả phía bên trong bụng gà, điều này sẽ gia vị được ngấm đều vô gà một cách tốt nhất.
- Ướp trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tiếng hoặc lâu hơn gà sẽ càng ngấm gia vị và càng ngon hơn.
Cách nướng gà
Gà nướng bơ sa tế ngon vô đối khi được nướng trên than hoa hoặc nướng trên lửa thay vì nướng trong lò. Bởi khi đó gà không chỉ được nướng chín mà còn có được mùi vị của khói, của lửa của củi,…
Bạn pha hỗn hợp bơ tan chảy và sốt sa tế vào một bát con sau đó dùng chổi quét đều lên mặt gà khi nướng. Điều này sẽ giúp cho gà không bị khô cũng như dậy mùi hơn.
Mới đầu nên nướng gà trên lửa nỏ, sau đó hạ dần mức nóng và nướng đến khi chín, bạn nên xoay gà liên tục để gà có thể chín đều nhất.
Bí kíp để món gà nướng bơ sa tế ngon vô đối
Bí kíp làm món gà nướng bơ sa tế ngon vô đối bạn có thể bỏ túi cho mình đó là nguyên liệu sa tế và bơ. Nếu sa tế và bơ ngon thì món gà sẽ có tỷ lệ thành công rất cao.
Thích Cay có gợi ý cho bạn loại Sa tế sò điệp, đây là loại sa tế được làm từ những nguyên liệu ngon nhất như sa tế, cồi sò điệp, sốt bào ngư, sốt sambal, tỏi phi và một số gia vị khác.
Sa tế sò điệp không chỉ đem lại cho bạn sự kích thích từ vị giác mà còn cả về mặt thẩm mỹ. Màu sắc khi bạn sử dụng sẽ rất tươi và đẹp mắt.
Như vậy Thích Cay đã hướng dẫn cho bạn chi tiết nhất cách làm món gà nướng bơ sa tế ngon vô đối dành cho những buổi dã ngoại hoặc tụ tập cuối tuần của bạn nhé.
Thích Cay còn rất nhiều bí kíp món ngon khác tại website bạn có thể truy cập và tìm hiểu thêm nhé!
>>> Xem thêm: Bánh Tráng Trộn Jambon Sốt Sa Tế – Món ăn vặt vạn người mê