Bánh tráng trộn là món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn nhiều người yêu thích. Ấy vậy mà, bạn lại lo lắng về vấn đề vệ sinh khi mua bên ngoài. Hiểu được vấn đề này, hôm nay Thích Cay xin chia sẻ với bạn công thức bí truyền để làm nước sốt bánh tráng trộn sa tế siêu ngon này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để có được nước sốt “siêu xịn” cho nước sốt bánh tráng trộn sa tế thì trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- 1 thìa canh nước tương.
- 1 thìa canh nước sốt me.
- 1 thìa canh giấm.
- 1 thìa cà phê đường trắng.
- 2 thìa sa tế cay. Gợi ý bạn sử dụng sa tế sò điệp siêu ngon của nhà Thích Cay nhé.
- Đậu phộng.
- Một số nguyên liệu khác như tỏi, ớt, sả, dầu ăn,…
Lưu ý: Tùy vào nhu cầu và lượng người ăn mà bạn có thể cân nhắc gia giảm các nguyên liệu trên sau cho phù hợp nhất.
Tiết lộ bí quyết làm Bánh tráng trộn và nước sốt sa tế siêu ngon
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như trên, cùng Thích Cay vào bếp ngay để làm Nước Sốt Bánh Tráng Trộn Sa Tế “thần thánh” bằng những bước đơn giản dưới đây nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đối với các nguyên liệu như tỏi, ớt, sả thì bạn hãy mang đi bóc vỏ và rửa sạch. Sau đó cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.
Riêng đậu phộng thì cho vào chảo để rang chín. Nhớ bỏ vỏ trước khi giã nhuyễn bạn nhé!
Bước 2: Tiến hành pha nước sốt
Trước tiên, bạn hãy cho nước tương, giấm, nước sốt me và đường vào tô và khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi nó hòa tan. Tiếp theo, hãy cho một ít dầu ăn và tỏi vào chảo để phi thơm. Đến khi nào tỏi chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì cho sả vào và đảo đều.
Đợi khoảng 3 phút, bạn có thể cho hỗn hợp nước sốt hòa tan khi nãy vào chảo cùng với một ít sa tế đã được chuẩn bị trước. Lúc này nhớ khuấy đều tay khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Cuối cùng bạn chỉ cần rắc đậu phộng vào và trộn đều là đã hoàn thành xong nước sốt bánh tráng trộn sa tế siêu chất lượng rồi đấy!
Bước 3: Trình bày và hưởng thức
Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn cách ăn bánh tráng với loại sốt thần thánh này. Bạn có thể chấm hoặc rưới trực tiếp hỗn hợp này lên bánh tráng và tiến hành trộn đều để thưởng thức thành quả của mình.
Ngoài ra, để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn cũng có thể cho vào thêm một ít xoài, rau răm và trứng cút nữa nhé!
>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu làm bánh tráng trộn sa tế cay siêu ngon
Cách bảo quản bánh tráng trộn và nước sốt sa tế qua đêm
Hiện nay với nhu cầu ngày càng thay đổi thì các loại bánh tráng trộn cũng ngày càng đa dạng hơn. Đối với những loại bánh tráng trộn chưa qua chế biến, bạn có thể bảo quản bằng những cách sau:
- Cất giữ bánh ở những nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ẩm ướt. Nhất là tuyệt đối không được để gần các loại hóa chất trong nhà.
- Nếu như bạn chưa sử dụng hết thì nhớ che đậy cẩn thận.
- Không nên để bánh tráng vào tủ lạnh để tránh làm bánh bị khô và cứng.
Tuy nhiên, nếu bạn đã trộn lẫn chúng lại với nhau thì không nên để qua đêm để tránh các thành phần này bị biến chất gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.
Còn đối với các loại nước sốt bánh tráng trộn sa tế thì bạn có thể bảo quản trong các loại hũ hay hộp thủy tinh trong ngăn mát để dùng dần. Nhớ là đậy cẩn thận để tránh ra mùi khó chịu trong tủ lạnh nhà bạn nhé!
Hy vọng với những chia sẻ của Thích Cay, bạn có thể trổ tài “bếp núc” của mình để chiêu đãi bạn bè và người thân với món bánh tráng trộn siêu hấp dẫn. Bạn có thể đặt mua sa tế sò điệp Thích Cay ngay tại website hoặc gian hàng Shopee nhé. Chúc bạn thành công với công thức nước sốt bánh tráng trộn sa tế bí truyền từ nhà Thích Cay!