Nếu bạn là một người yêu thích các món ăn về mực thì chắc hẳn không thể nào bỏ qua được món mực xào ớt chuông sốt sa tế. Món ăn này có vị cay nồng của sa tế phối hợp cùng vị giòn ngọt của mực và ớt chuông hứa hẹn sẽ đem đến cho mọi người trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Nguyên liệu cần có để làm nên món mực xào ớt chuông sa tế
Đây là một món ăn có cách nấu đơn giản lại có những nguyên liệu dễ tìm cho nên khi làm món này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy. Để làm nên được món ăn độc đáo này thì đầu tiên bạn phải cần có các nguyên liệu như sau:
- Mực tươi khoảng 500gr cho từ 2 -3 người ăn.
- Ớt chuông khoảng 3- 4 quả.
- Sa tế có thể chọn sa tế ngon chuẩn vị của Thích Cay
- Các gia vị như muối đường bột ngọt.
- Dầu ăn.
- Hành tím 2- 3 củ.
Cách làm món mực xào ớt chuông sốt sa tế cực kỳ đơn giản
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như trên thì hãy bắt tay ngay vào sơ chế và hoàn thành món ăn bằng cách làm theo những bước sau đây. Đảm bảo khi làm xong thì bạn sẽ có ngay một dĩa mực xào ớt chuông sốt sa tế thơm ngon, hấp dẫn.
Sơ chế mực và nguyên liệu đi kèm
Đầu tiên để làm được món mực xào ớt chuông sốt sa tế này, bạn cần phải sơ chế mực. Sau khi mua mực về bạn hãy rửa với nước muối từ 2 – 3 lần để mực có thể loại bỏ những chất bẩn và nhớt. Tiếp theo hãy cắt mực ra thành những đoạn vừa ăn, có thể là dùng dao cắt nhẹ vài đường trên lát mực để mực dễ thấm vị hơn.
Rửa sạch ớt chuông rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn, loại bỏ hạt và cuống. Đối với hành tím thì bạn băm nhuyễn để lúc làm sốt sa tế thì mùi vị sẽ ngon hơn.
Các bước để hoàn thành món mực xào ớt chuông sốt sa tế cực kỳ đưa cơm
Bước 1: Bạn cho dầu vào chảo đợi đến khi đầu nóng đến độ nhất định thì cho hành vào đảo đến khi hành dậy mùi thơm rồi nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp với gia đình. Sau đó bạn cho 1 – 2 muỗng sa tế vào.
Bước 2: Dùng lửa nhỏ đảo đều hỗn hợp của sa tế và hành phi cho đến khi chúng hoà quyện vào nhau và có mùi thơm đặc trưng thì cho mực vào xào cùng.
Bước 3: Khi thấy mực đã gần chín bạn hãy cho thêm ớt chuông và nêm nếm lại lần nữa rồi xào khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.
Sau đó bạn chỉ cần cho ra đĩa và trang trí là đã có ngay một món ăn hấp dẫn rồi. Món này rất thích hợp ăn trong những ngày thời tiết lạnh vì vị cay của sa tế sẽ làm bạn cảm thấy ngon miệng hơn.
Cách chọn mực và ớt chuông để món ăn thêm phần ngon miệng
Ớt chuông nên chọn những quả có độ to vừa phải, da láng mịn không có đốm đen. Tốt hơn hết là nên mua quả có kèm cả cuống vì đây thường là những quả mới hái.
Một con mực tươi ngon sẽ có những đặc điểm sau: mực có trăng sáng, mắt của mực còn trong không bị đục. Hơn nữa khi sờ vào thì phần thịt phải săn chắc, không bị mềm oặt hoặc nhũn ra.
Bí quyết để mực đạt được độ cay tê ngon nhất
Bí quyết để làm món mực xào ớt chuông sốt sa tế được ngon, hấp dẫn là nằm ở món sa tế. Tuy nhiên để làm được sa tế ngon thì cũng mất rất nhiều thời gian. Trong trường hợp bạn muốn làm được món ăn này ngay và vẫn đảm bảo được độ ngon thì hãy tham khảo Sa Tế Sò Điệp của Thích Cay nhé.
Hôm nay Thích Cay đã hướng dẫn cho các bạn biết thêm một món ăn thơm ngon mà lại dễ làm. Món mực xào ớt chuông sốt sa tế này sẽ giúp thích thích vị giác khơi gợi sự thèm ăn của mọi người đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay đi thôi.