Mì xào sa tế là món ăn độc đáo, chỉ nhắc tới thôi đã khiến nhiều người bị kích thích vị giác. Sợi mì mềm thơm hòa lẫn với vị sa tế cay đượm khiến cho từng đũa mì càng trở nên hấp dẫn. Hãy vào bếp cùng Thích Cay để tự tay làm món ăn độc đáo này chiêu đãi cả nhà nhé.
Mì xào sa tế, món ăn chinh phục mọi thực khách
Dư vị của món mì xào sa tế không chỉ dừng lại ở đầu lưỡi, mà còn nồng nàn nức mũi người thưởng thức. Bởi mì gói luôn là món ăn hấp dẫn của mọi đối tượng, từ trẻ em cho tới người lớn tuổi. Thêm vào đó, không đơn thuần là món mì gói xào thông thường, sự góp mặt của sa tế khiến món ăn trở nên lạ miệng hơn bao giờ hết.
Sa tế đượm vị của các loại sốt, nồng vị cay của ớt sẽ khiến cho món mì xào thêm bùng vị. Sợi mì mềm thơm như được bao bọc bởi lớp nước sốt thần kỳ, mang dư vị món ăn ngây ngất ấn tượng mãi không quên.
Mì tôm xào sa tế còn hấp dẫn bởi sự hài hòa về màu sắc của sợi mì, của sa tế, trứng và rau xanh. Khi thưởng thức nóng, bạn sẽ cảm thấy ấn tượng vô cùng, dư âm đọng mãi tới cuối bữa ăn.
Tự làm mì tôm xào sa tế thơm ngon chuẩn vị
Cách làm món mì xào sa tế rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và thực hiện nhanh chóng qua những hướng dẫn dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì gói: 2 gói
- Hành lá: 50gr
- Hành tây, cà rốt: 200gr
- Nước tương
- Sa tế: 1 thìa cà phê
- Thịt bò: 300gr
- Hành tím: 2 củ
- Dầu ăn
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
- Bột canh: 1/2 thìa cà phê
Chế biến mì xào sa tế
Sau khi đã có đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào trổ tài với món mì xào độc lạ này nhé:
- Bước 1: Ngâm 2 gói mì tôm vào nước ấm khoảng 37 độ C tầm 2 phút thì vớt ra cho ráo nước.
- Bước 2: Thái thịt bò, ướp cùng bột ngọt, bột canh và 1 thìa dầu ăn
- Bước 3: Thái hành tây, cà rốt vừa miếng
- Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu ăn và hành tím đã thái vào phi thơm đến khi hành vàng đẹp, mùi thơm đặc trưng thì cho mì vào. Xào mì trong 2 phút
- Bước 6: Xào riêng phần cà rốt, hành tây, thịt bò bằng một chiếc chảo dầu khác.
- Bước 7: Trộn đều phần mì đã xào với phần hành tây, cà rốt, thịt bò vừa xào rồi thêm hành lá, cho ra đĩa và thưởng thức.
Cần lưu ý gì khi làm mì tôm xào sa tế?
Để món mì gói xào sa tế thơm ngon chuẩn vị, khi làm món ăn này, bạn hãy bỏ túi một số lưu ý quan trọng dưới đây:
- Chọn mì Hảo Hảo hoặc mì Omachi để sợi mì xào được săn và ngon nhất.
- Chọn sa tế chế biến sẵn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tiết kiệm thời gian tự làm sa tế.
- Lưu ý giảm lượng sa tế nếu làm cho trẻ nhỏ hoặc người ăn cay kém.
- Trong suốt quá trình xào mì, không để lửa quá to gây cháy sợi mì hoặc trứng chín quá kỹ khiến món mì bị khô và mất dưỡng chất.
- Mì xào nên thưởng thức nóng, có thể ăn kèm với dưa chuột chua ngọt để tăng thêm độ ngon.
- Bạn có thể chọn thịt bò, tim cật hoặc hải sản để thay cho trứng trong món mì xào nêu trên đều phù hợp.
Như vậy, để làm món mì xào sa tế không quá phức tạp, thậm chí khá nhanh gọn. Bạn có thể làm món ăn này để thưởng thức vào bữa sáng để thay cho các món quen thuộc như cơm chiên sa tế hay bún phở…. Và để món ăn chuẩn vị nhất, đừng quên liên hệ với Thích cay để được cung cấp sa tế sò điệp an toàn, chất lượng nhé.
Nay sốt sa tế sò điệp đã có mặt tại gian hàng Shopee Thích Cay – Chấm ngay, đặt hàng ngay!
Xem thêm: Học ngay cách chế biến món Thịt Kho Mắm Ruốc Sa Tế siêu ngon
Xem thêm: Bí quyết món hủ tiếu sa tế cấp tốc siêu chất lượng