Thành phẩm đã xong - Hãy thưởng thức thôi nhé 

Học ngay cách làm bánh mì nướng sa tế với lò nướng siêu hấp dẫn

Bánh mì nướng sa tế luôn là một món ăn rất tuyệt vời và đáp ứng được mọi tiêu chí về chất dinh dưỡng, rẻ được nhiều người lựa chọn dùng để thưởng thức đặc biệt là vào bữa sáng. 

Hôm nay, Thích Cay sẽ gợi ý cho các bạn cách làm món bánh mì nướng sa tế bằng lò nướng hấp dẫn và thơm ngon nhé! Cùng nào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần có để làm bánh mì nướng sa tế bằng lò nướng

Lưu ý đây là phần ăn Thích Cay gợi ý cho 1 người nhé. 

  • Bánh mì: 1 cái
  • Sa tế: 1 muỗng cà phê sa tế sò điệp .
  • Tương cà: 1 thìa cà phê
  • Sốt mayonnaise: 1 thìa cà phê
  • Muối ớt: Một ít vừa đủ
  • Đường: 1/2 thìa cà phê
  • Xúc xích: 1 cây
  • Chà bông: 1 lượng vừa ăn
  • Dưa leo: 1 quả
  • Tương ớt: 1 thìa cà phê
Nguyên liệu cần có để làm món bánh mì nướng sa tế thơm ngon 
Nguyên liệu cần có để làm món bánh mì nướng sa tế thơm ngon

Cách lựa chọn nguyên liệu làm bánh mì nướng sa tế

Để có được một món bánh mì nướng sa tế thơm ngon, việc chọn lựa các nguyên liệu kèm theo cũng cực kỳ quan trọng, sau đây là những gợi ý Thích Cay gửi đến bạn nhé.

Cách lựa chọn bánh mì nướng sa tế

  • Các bạn nên lựa chọn và mua những ổ bánh mì có vỏ giòn vàng, bên trong ruột mềm trắng thơm vì đó mới là mẻ bánh mới và được bảo quản tốt. 
  • Tuyệt đối không nên mua bánh mì bị ỉu, đã có mùi mốc, phần ruột bên trong có dấu hiệu xỉn màu hay thậm chí là xuất hiện cả nấm mốc.

Ngoài ra, các bạn có thể tự làm bánh mì với những công thức cực đơn giản theo sự hướng dẫn vô cùng chi tiết của Thích Cay ngay dưới đây nhé!

Lựa chọn bánh mì nướng sa tế thơm ngon
Lựa chọn bánh mì nướng sa tế thơm ngon

Bí quyết để có đc món bánh mì nướng sa tế ngon

  • Sa tế chính có vai trò quan trọng trong việc quyết định độ thơm ngon và hấp dẫn của món bánh mì nướng sa tế. Chính vì vậy cho nên việc lựa chọn một loại sa tế phù hợp để thực hiện cũng rất quan trọng. 
  • Để đảm bảo được sự an toàn và chất lượng nhất, các bạn nên chọn mua những hộp sa tế có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín. Hoặc mua ngay trực tiếp trên trang website của Thích Cay với mức giá chưa đến 90.000 đồng. 
Sa tế sò điệp - Nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh mì nướng sa tế 
Sa tế sò điệp – Nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh mì nướng sa tế

Cách làm bánh mì nướng sa tế bằng lò nướng

Như vậy là Thích Cay đã gợi ý xong cho bạn các nguyên liệu chính cho món bánh mì nướng sa tế ngày hôm nay. Cùng thực hiện ngay món ăn này với các bước đơn giản dưới đây thôi nào!

Bước 1: Quá trình sơ chế nguyên liệu chế biến món bánh mì sa tế 

Trước tiên, các bạn hãy dùng một cây lăn cán bột để cán cho dẹt bánh mì đã được chuẩn bị trước đó để bánh sau khi nướng thì bánh mì nướng sa tế sẽ có độ giòn và ngon hơn.

Nếu các bạn không có cây lăn cán thì hoàn toàn có thể thay thế bằng một chiếc vỏ chai nước thủy tinh sạch đều có thể được nhé.

Bước 2: Cho sa tế lên bánh mì

Hòa tan 1 thìa cà phê sa tế sò điệp cùng với 1/2 thìa cà phê đường, 1 ít muối ớt vừa đủ vào một cái chén nhỏ rồi sau đó dùng muỗng hoặc đũa khuấy cho đều lên. Phết hỗn hợp sa tế vừa làm lên bề mặt bánh mì đã được cán dẹp.

Phết sa tế lên bánh mì để nướng thơm và đậm vị hơn nhé 
Phết sa tế lên bánh mì để nướng thơm và đậm vị hơn nhé

Bước 3: Nướng bánh mì

Đầu tiên, các bạn cần phải làm nóng lò nướng trước 5 phút với nhiệt độ 100 độ C, sau đó hãy đặt bánh mì và xúc xích lên vỉ nướng rồi cho vào lò nướng trong khoảng 10 phút cho bánh mì đủ giòn.

Sau 10 phút, đặt bánh lên đĩa, rắc thêm 1 ít muối ớt lên bên trên bề mặt bánh rồi trang trí thêm cùng một lớp chà bông vị mà bạn yêu thích.

Xúc xích thì thái miếng vừa ăn rồi đặt lên bánh, tiếp theo trang trí thêm 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê tương cà và 1 thìa cà phê sốt mayonnaise là xong.

Bước 4: Thưởng thức món bánh mì nướng sa tế thơm ngon

Chỉ với một vài bước đơn giản các bạn đã có ngay bữa sáng thơm ngon với món bánh mì nướng sa tế bằng lò nướng rồi.

Bánh mì giòn thơm cùng kết hợp với hương vị sốt sa tế sò điệp cay cay nồng nồng, chà bông đậm đà, xúc xích và tương sốt thì béo ngậy. Bạn có thể cắt thêm vào 1 quả dưa chuột để ăn kèm nhé!

Thành phẩm đã xong - Hãy thưởng thức thôi nhé 
Thành phẩm đã xong – Hãy thưởng thức thôi nhé

Vậy là chỉ qua một vài bước làm đơn giản thì bạn đã có ngay bữa sáng với bánh mì nướng sa tế bằng lò nướng cay nồng và thơm ngon, đảm bảo đầy đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc.

Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi Thích cay để có thể cập nhật thêm những công thức chế biến món ăn ngon tuyệt khác mỗi ngày nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm: Cách làm món nấm sốt sa tế siêu đưa cơm  

Trả lời