Nhớ đều tay để gia vị thấm đều vào từng miếng thịt

Học ngay cách chế biến món Thịt Kho Mắm Ruốc Sa Tế siêu ngon

Bạn đã nghĩ ra món cho buổi cơm hôm nay của gia đình chưa? Nếu chưa thì sao không vào bếp cùng Thích Cay để học ngay món Thịt Kho Mắm Ruốc Sa Tế siêu ngon siêu “hao cơm” này nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có được món Thịt Kho Mắm Ruốc Sa Tế siêu ngon cho cả gia đình thì trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Thịt ba chỉ, hoặc bạn cũng có thể sử dụng thịt nạc để thay thế (tùy theo khẩu vị của gia đình bạn).
Bạn nên chọn những loại thịt tươi mà phần nạc với mỡ hài hòa để món ăn được ngon hơn
Bạn nên chọn những loại thịt tươi mà phần nạc với mỡ hài hòa để món ăn được ngon hơn
  • Ớt sa tế: Nếu chưa bạn chưa biết dùng loại nào món Thịt Kho Mắm Ruốc Sa Tế của mình thì hãy thử ngay Sa tế sò điệp Thích Cay này nhé! Với nguyên liệu 100% organic nên bạn có thể yên tâm sử dụng.
Sa tế sò điệp siêu chất lượng của nhà Thích Cay giúp món ăn thêm phần đậm đà
Sa tế sò điệp siêu chất lượng của nhà Thích Cay giúp món ăn thêm phần đậm đà
  • 1 vài tép tỏi.
  • 1 củ hành tím.
  • Một số nguyên liệu nêm nếm hằng ngày như nước đường, bột ngọt
  • Một ít rau thơm, xà lách, dưa leo để ăn kèm

Bật mí bí quyết làm Thịt Kho Mắm Ruốc Sa Tế siêu ngon

Cách làm món Thịt Kho Mắm Ruốc Sa Tế khá đơn giản nhưng để có được hương vị thơm ngon, đậm đà thì bạn cần có bí quyết riêng. Vậy nên cùng Thích Cay tìm hiểu bí quyết “thần thánh” trong món ăn này nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về bạn nhớ mang đi rửa sạch và cắt thành từng lát vừa ăn. Một điểm mà bạn cần lưu ý là không nên cắt quá to vì như thế món ăn sẽ không được thấm đều gia vị. 

Tùy vào ý thích mà bạn có thể cắt miếng thịt to hay nhỏ
Tùy vào ý thích mà bạn có thể cắt miếng thịt to hay nhỏ

Đối với mắm ruốc thì bạn nên pha thêm với một ít nước, khuấy đều tay rồi lọc bỏ phần cặn ở dưới đáy. Còn hành tím và tỏi thì sau khi rửa sạch bạn nhớ mang đi băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành xào thịt heo

Cho một ít dầu lên chảo, chỉnh lửa lớn, đợi đến khi dầu sôi thì bạn cho tỏi và hành vừa băm nhuyễn vào để phi thơm. Sau đó, tiếp tục cho thịt vào chảo và xào cho đến khi thịt có dấu hiệu săn lại.

Bước 3: Kho thịt heo với sa tế và mắm ruốc

Khi thịt đã săn lại thì bạn bắt đầu cho từ từ sa tế và mắm ruốc vào. Nhớ đảo đều tay để hỗn hợp này hòa quyện vào nhau giúp món ăn đậm đà hơn.

Nhớ đều tay để gia vị thấm đều vào từng miếng thịt
Nhớ đều tay để gia vị thấm đều vào từng miếng thịt

Lúc này, bạn nêm chút đường, bột ngọt sao cho vừa ăn. Sau đó, tiếp tục kho nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp này cạn và keo lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn chỉ việc dọn cơm nóng cùng một ít rau thơm, xà lách và dưa leo để ăn kèm là đã có ngay một bữa cơm thơm ngon, nóng hổi cho cả gia đình.

Cách bảo quản món Thịt Kho Mắm Ruốc Sa Tế để lâu hơn

Bạn có thể bảo quản món Thịt Kho Mắm Ruốc Sa Tế trong những hũ thủy tinh sạch. Lưu ý, nếu được bạn hãy trụng hũ qua nước sôi rồi để ráo trước khi dùng nhé!

Đối với phần đồ ăn còn dư lại, bạn có thể nêm hơi mặn và sệt lại một chút rồi cho vào hộp đậy kín nắp.

Bạn nên lựa chọn những loại hộp thủy tinh như thế này để bảo quản thức ăn cho an toàn và hợp vệ sinh
Bạn nên lựa chọn những loại hộp thủy tinh như thế này để bảo quản thức ăn cho an toàn và hợp vệ sinh

Đặt hộp vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được lâu hơn. Khi nào bạn muốn dùng lại thì chỉ cần mang ra hâm nóng là được. Với cách bảo quản này bạn có thể giữ được mùi vị thơm ngon của món ăn trong vòng 1 tháng.

Muốn trở thành cô con dâu hiền thục, đảm đang thì nhất định bạn phải học được bí quyết thần thành của món Thịt Kho Mắm Ruốc Sa Tế siêu ngon từ nhà Thích Cay này nhé! Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm ấm cúng và ngon miệng!

Trả lời