Bạn đã nghĩ ra bữa cơm trưa hay nên chuẩn bị món gì cho người thương của mình chưa? Nếu chưa thì sao không thử ngay món bao tử cá xào sa tế lạ miệng nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn này. Cùng Thích Cay khám phá công thức bí truyền trong bài viết sau đây nhé!
Cách làm sạch bao tử cá
Làm sạch bao tử cá được xem là một trong những bước cực kỳ quan trọng. Bởi vì chỉ khi chúng được làm sạch một cách tuyệt đối mới mang lại món bao tử cá xào sa tế thơm ngon và giàu dinh dưỡng được.
Trước tiên, khi chọn mua bao tử cá, bạn nên ưu tiên chọn những dây bao tử màu hồng tươi và sơ chế ngay sau đó để giúp giữ được độ tươi ngon của chúng.
Cách sơ chế bao tử cá đơn giản như sau:
- Bóp bao tử cùng với một ít muối và giấm gạo. Sau đó, ngâm chúng trong khoảng 15 phút để giúp khử bớt mùi hôi.
- Nên lột bao tử theo chiều từ trong ra ngoài để có thể làm sạch toàn bộ tạp chất.
- Cuối cùng, sau khi ngâm, bạn nhớ rửa lại với nước lạnh một lần nữa và để ráo.
Một lưu ý dành cho bạn là không nên ngâm bao tử quá lâu vì điều này sẽ khiến bao tử vừa mất đi độ giòn vừa mất đi chất dinh dưỡng cho món ăn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bao tử cá xào sa tế
Với món bao tử cá xào sa tế thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
- Bao tử cá basa (khoảng 400gr).
- Rượu trắng (khoảng 30ml).
- Sa tế. Thích Cay mách nhỏ bạn sử dụng sa tế sò điệp “thần thánh” với 100% nguyên liệu organic nên chẳng những tăng thêm hương vị cho món ngon mà còn an toàn cho sức khỏe.
- Gừng.
- Sả cắt lát.
- Ớt.
- Ngò rí.
- Một số loại gia vị nêm nếm cần có như đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn (hoặc bơ).
Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể gia giảm liều lượng sao cho phù hợp nhất nhé!
Công thức siêu đỉnh của món bao tử cá xào sa tế
Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, cùng Thích Cay lưu lại công thức của món bao tử cá xào sa tế siêu “hao cơm” này nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng cắt từng lát mỏng để trụng với bao tử cá. Còn ớt thì bằm nhỏ, tùy vào độ cay mà bạn mong muốn thì có thể chỉnh liều lượng. Rau mùi cũng mang đi rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Trụng sơ bao tử cá
Sau khi đã sơ chế, bạn hãy cho bao tử vào nồi để trụng sơ với một ít rượu trắng và gừng. Tuy nhiên, không nên trụng quá lâu vì điều này sẽ khiến chúng bị dai, làm ảnh hưởng đến chất lượng món bao tử cá xào sa tế này.
Bước 3: Tiến hành xào bao tử cá với sa tế
Làm nóng chảo, cho dầu ăn (hoặc bơ) và một ít sả cắt lát vào rồi phi cho thơm. Kế đó, cho phần bao tử cá đã được trụng sơ vào và đảo đều tay trong khoảng 2 đến 3 phút.
Tiếp theo, cho sa tế – một thành phần không thể thiếu vào. Lúc này, bạn có thể nêm nếm chút nước mắm, hạt nêm,… sao cho phù hợp tùy với khẩu vị của gia đình.
Cuối cùng, cho món bao tử cá xào sa tế ra dĩa và đừng quên rắc một ít rau ngò được chuẩn bị sẵn để trang trí cho món ăn thêm phần bắt mắt nhé!
Một vài món ăn hấp dẫn khác có thể kết hợp cùng sa tế
Ngoài bao tử cá xào sa tế, loại gia vị thơm ngon này còn có thể dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác, như:
Từ những nguyên liệu dễ tìm cùng công thức nấu ăn đơn giản, bạn đã có ngay món bao tử cá xào sa tế siêu ngon, siêu hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Thích Cay chúc bạn và gia đình sẽ có một bữa cơm ngon miệng và thật nhiều ý nghĩa nhé!