Chỉ cần đảo một vòng thì bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được những chiếc xe bán bánh tráng trộn trong một con hẻm nào đó. Tuy nhiên, trong bài viết này, Thích Cay sẽ giúp bạn có thể tự tay làm ngay món Bánh Tráng Trộn Jambon Sốt Sa Tế siêu ngon ngay tại nhà. Cùng theo dõi nhé!
Những món ăn vặt ngon rẻ vạn người mê
Ăn vặt là một thói quen ăn uống của rất nhiều bạn trẻ bất kể là khi vui hay buồn. Vậy đâu là top những món ăn vặt ngon-bổ-rẻ vạn người mê? Cùng Thích Cay tìm hiểu nhé!
Bánh tráng trộn
Đầu tiên, một món ăn vặt quen thuộc mà bạn dễ bắt gặp ở bất kỳ con hẻm nhỏ nào trên đường, đó chính là bánh tráng trộn.
Với nhiều mùi vị và đa dạng các nguyên liệu khác nhau như bánh tráng, xoài, các loại khô, trứng cút, hành phi,… Món bánh tráng trộn xứng đáng trở thành món ăn vặt “huyền thoại” của bao thế hệ.
Bạn có thể tham khảo Tuyệt chiêu làm bánh tráng trộn sa tế cay siêu ngon từ Thích Cay để có thể tự tay làm món này tại nhà nhé.
Cá viên chiên
Nếu bạn là một GenZ chính hiệu thì chắc chắn không thể nào bỏ qua món “chiên chiên xào xào” này được.
Đặc biệt, thời gian gần đây xuất hiện món cá viên chiên với công thức “nước mắm” mặn mặn, ngọt ngọt siêu xịn hấp dẫn nhiều bạn trẻ.
Xoài lắc
Một chút chua chua kích thích vị giác từ xoài kết hợp một chút mặn mặn của muối tôm đã làm cho món xoài lắc này thêm thơm ngon và cuốn hút các tín đồ ẩm thực.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Bánh Tráng Trộn Jambon Sốt Sa Tế
Để có được món Bánh Tráng Trộn Jambon Sốt Sa Tế siêu ngon siêu chất lượng này thì trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu chính như sau:
- Bánh tráng (khoảng 200gr)
- Jambon (khoảng 100gr)
- Trứng cút
- Xoài xanh (1 trái)
- Rau răm (200gr)
- Tỏi phi (1 chén)
- Hành phi (1 chén)
- Sa tế (2 muỗng canh)
- Muối xay Tây Ninh (1 muỗng canh)
Lưu ý: Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể gia giảm liều lượng của mỗi loại nguyên liệu sao cho phù hợp nhất nhé!
Cách làm Bánh Tráng Trộn Jambon Sốt Sa Tế siêu đỉnh
Để có được món Bánh Tráng Trộn Jambon Sốt Sa Tế thơm ngon đãi khách này thì bạn có thể tham khảo công thức siêu đỉnh sau đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn cần mang rau răm và xoài đã bỏ vỏ rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, xoài bào mỏng và rau răm thì cắt nhỏ để ra tô.
Bước 2: Cắt bánh tráng
Nếu bạn đã mua sẵn bánh tráng sợi thì có thể bỏ qua bước này.
Còn nếu không, hãy tiến hành cắt bánh tráng thành các sợi đều và dài ngang nhau sao cho vừa ăn nhất. Hoặc bạn cũng có thể cắt theo những hình dạng tùy thích khác.
Bước 3: Trộn bánh tráng
Dùng bình xịt cho một ít nước vào để làm ẩm và làm mềm bánh tráng. Sau đó, bạn hãy cho 2 muỗng canh muối xay, 2 muỗng canh sa tế cùng với hành phi, tỏi phi vào rồi tiến hành trộn đều.
Nhớ nêm nếm lại bánh tráng để điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân nhé!
Nếu bạn đang lăn tăn chưa nghĩ ra nên mua loại sa tế nào vừa ngon vừa đủ độ cay cho món Bánh Tráng Trộn Jambon Sốt Sa Tế này thì hãy thử ngay Sa tế sò điệp của nhà Thích Cay ngay nhé!
Cuối cùng, sau khi bạn đã cảm thấy vừa ăn thì tiếp tục cho Jambon, trứng cút, xoài và rau răm vào và trộn đều là hoàn thành.
Như vậy chỉ cần bày trí một chút nữa là bạn đã có ngay một mẹt Bánh Tráng Trộn Jambon Sốt Sa Tế thơm ngon để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình rồi. Chúc bạn thành công với công thức bí truyền từ Thích Cay nhé!